TƯ VẤN DỰ ÁN

Hotline
0968 980 280

CHUNG CƯ 34 CẦU DIỄN
      - VINACONEX 7
Get Adobe Flash player

Hướng dẫn cách làm visa đi Canada du lịch

Hồ sơ xin visa Canada gồm những gì? Nộp hồ sơ xin visa ở đâu? Phí xin visa là bao nhiêu?… Tất cả những thắc mắc của bạn về làm visa Canada cho khách du lịch sẽ được giái đáp trong bài viết dưới đây.

  1. Hồ sơ làm visa đi Canada du lịch 

Để làm visa đi Canada du lịch, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Giấy tờ chứng minh nhân thân:

  • Hộ chiếu bản gốc có chữ ký, còn hiệu lực ít nhất 06 tháng tính đến ngày nhập cảnh và còn trang trống;
  • Hộ chiếu cũ (nếu có);
  • Bản sao có công chứng mặt hộ chiếu và các trang bên trong hộ chiếu có đóng dấu mộc hải quản và visa của bất kỳ nước nào khác;
  • Bản sao có công chứng các giấy tờ chứng minh nhân thân khác, gồm: Giấy khai sinh, Chứng minh thư nhân dân; Sổ hộ khẩu;
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: Giấy xác nhận độc thân/ Giấy đăng ký kết hôn/ Quyết định ly hôn;
  • Tờ khai xin visa đi Canada (theo Form IMM5257);
  • Tờ khai các thông tin về gia đình (theo Form 5645);
  • Mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ của VFS.
  • Mẫu IMM5257- SCHEDULE 1 (nếu đương đơn đã hoặc đang làm việc trong quân đội)
  • Form sử dụng người đại diện IMM5476 (trong trường hợp đương đơn nhờ người đại diện nộp thay hồ sơ)

Lưu ý:

  • Các tờ khai trên các bạn làm theo mẫu mới nhất do cơ quan lãnh sự Canada quy định (không chấp nhận bất cứ tờ khai nào theo mẫu cũ).
  • Chữ ký trong tất cả các tờ khai trên phải trùng với chữ ký của đương đơn trong hộ chiếu gốc.

Hồ sơ công việc:

Nếu là nhân viên:

  • Hợp đồng lao động/ Quyết định tuyển dụng/ Quyết định tăng lương/ Quyết định bổ nhiệm;
  • Bảng lương/ Sao kê tài khoản (nếu trả lương qua ngân hàng) của 03 tháng gần nhất;
  • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh;
  • Biên lai nộp thuế của 02 năm gần nhất;
  • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty.

Nếu là học sinh, sinh viên:

  • Đơn xin phép nghỉ học có xác nhận của nhà trường.

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Sổ lĩnh lương hưu/ Quyết định nghỉ hưu/ Thẻ hưu trí.

Hồ sơ tài chính:

  • Sổ tiết kiệm có giá trị ít nhất là 5.000 USD (giá trị sổ tiết kiệm càng cao càng tốt);
  • Xác nhận của ngân hàng về số dư sổ tiết kiệm tại thời điểm hiện tại;
  • Các giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu tài sản như Sổ đỏ, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc các tài sản có giá trị khác;
  • Bản sao thẻ Visa hoặc thẻ Master (nếu có).

Hồ sơ chuyến đi:

  • Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều;
  • Xác nhận booking khách sạn.
  • Lịch trình du lịch cụ thể ở Canada.

Trong checklist phía trên, trừ hộ chiếu và các giấy tờ đã là bản song ngữ, bạn cần dịch thuật và xin dấu công chứng hợp lệ với tất cả các loại giấy tờ còn lại. Khi nộp hồ sơ, bạn xếp giấy tờ bản gốc tiếng Việt lên trên bản dịch thuật và nộp cả cho cơ quan lãnh sự để họ kiểm tra đối chiếu.

Để việc chuẩn bị hồ sơ làm visa Canada dễ dàng hơn, các bạn có thể tải bộ hồ sơ mẫu trên website của Visana tại địa chỉ: https://visacanada.com.vn/visa/visa-du-lich/

  1. Cách thức nộp hồ sơ xin visa Canada

Các bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức làm visa Canada là nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin cấp thị thực Canada (VCAC- IOM) hoặc nộp online qua website: http://www.cic.gc.ca/english/e-services/index.asp  (điền các tờ khai trực tuyến và scan các giấy tờ còn lại).

Sau khi nộp hồ sơ dù là dưới bất kì hình thức nào, bạn vẫn phải có mặt ở trung tâm VCAC để làm các thủ tục còn lại bao gồm xuất trình hộ chiếu bản gốc và lấy dữ liệu sinh trắc học (chụp ảnh và lấy dấu vân tay).

Địa chỉ của Trung tâm VCAC như sau:

  • Tại Hà Nội: Tầng 12A, Toà nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy.
  • Tại tp. Hồ Chí Minh: Toà nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1.

 

lam-visa-di-canada-du-lich-quebec

Quebec xinh đẹp

 

  1. Phí làm visa du lịch Canada

Chi phí làm visa Canada du lịch 153 USD gọi là phí thị thực, được áp dụng đối với visa ngắn hạn có giá trị nhập cảnh 1 lần. Sau khi nộp hồ sơ cho nhân viên của VCAC và làm sinh trắc học xong, bạn sẽ được hướng dẫn chuyển qua đóng phí cho trung tâm với hình thức thu phí là tiền mặt USD (bạn nên đổi sẵn tiền để nộp).

Trong trường hợp nộp hồ sơ online, bạn cần phải có tài khoản thanh toán trực tuyến như Visa/ Master Card/ Paypal/ để chuyển khoản đóng phí cho trung tâm và phí vẫn chỉ được chấp nhận bằng USD.

Sau khi đóng phí, bạn nhớ giữ lại biên lai xác nhận đã đóng phí thị thực.

  1. Thời hạn xét duyệt của visa du lịch Canada

Thời gian xét duyệt trung bình đối với hồ sơ làm visa Canada là 60 ngày làm việc. Khi có kết quả visa, trung tâm VCAC sẽ thông báo để bạn đến nhận kết quả. Khi đến lấy kết quả visa, bạn cần mang theo và xuất trình 3 loại giấy tờ sau:

  • Bản danh sách liệt kê những giấy tờ đã nộp trong bộ hồ sơ xin visa (được cấp sau khi nộp hồ sơ).
  • Biên lai xác nhận đã đóng phí thị thực.
  • Giấy tờ tùy thân có ảnh để nhận dạng.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về quy trình làm visa Canada, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với số Hotline  0988.73.73.23 hoặc để lại email nhờ tư vấn trên https://visana.vn/ để được hỗ trợ và giải đáp nhanh nhất.

CHUNG CƯ 34 CẦU DIỄN - VINACONEX 7
Hotline: 0968 980 280