TƯ VẤN DỰ ÁN

Hotline
0968 980 280

CHUNG CƯ 34 CẦU DIỄN
      - VINACONEX 7
Get Adobe Flash player

Những thông tin cần thiết khi chuẩn bị hồ sơ làm visa Pháp

Có một điều hiển nhiên rằng nếu muốn đến Pháp thì chắc chắn một bạn cần phải xin visa Pháp. Để xin được visa Pháp, trước tiên bạn cần xác định loại visa phù hợp. Cùng tìm hiểu về cách chuẩn bị hồ sơ xin visa Pháp cùng Visana nhé!

1. Các loại visa Pháp

Có 2 loại visa Pháp bao gồm visa ngắn hạn và visa dài hạn. Dựa vào mục đích chuyến đi và thời gian lưu lại, bạn có thể xác định được loại visa phù hợp như visa du lịch, visa thăm thân, visa công tác, v.v.

Visa ngắn hạn: Nếu chuyến đi của bạn dưới 90 ngày thì bạn cần xin visa ngắn hạn, thường được gọi là visa Schengen  vì Pháp là một trong các nước thuộc khối Schengen. Visa Schengen cho phép bạn di chuyển giữa các quốc gia thuộc khối Schengen mà không cần phải xin visa. Nếu muốn xin visa Pháp, bạn sẽ nộp hồ sơ trực tiếp tại trung tâm tiếp nhận thị thực TLSContact thay vì Đại sứ quán/Lãnh sự quán Pháp. Visa ngắn hạn có thể được sử dụng đối với các mục đích như quá cảnh, du lịch, thăm thân, công tác (dự hội thảo, hội chợ, giao lưu thương mại, tham gia khóa đào tạo ngắn hạn).

Visa dài hạn: Nếu chuyến đi của bạn kéo dài hơn 90 ngày thì bạn cần xin visa dài hạn hay còn gọi là visa quốc gia Pháp. Visa dài hạn có thể dùng cho mục đích như: du học, làm việc và lưu trú tại Pháp, có vợ/chồng là công dân Pháp, v.v.

2. Hồ sơ xin visa Pháp

Với mỗi loại visa tùy theo mục đích cụ thể sẽ có những yêu cầu về hồ sơ khác nhau. Dưới đây là hồ sơ xin visa Pháp cần có đối với thị thực ngắn hạn

  1. Các văn bản không thể thiếu khi nộp hồ sơ
  • Mẫu đơn xin thị thực Schengen
  • 1 ảnh thẻ 3.5 cm x 4.5 cm, nền trắng
  • Hộ chiếu còn giá trị ít nhất ba tháng sau ngày rời khỏi lãnh thổ các nước thành viên Shengen, còn ít nhất 2 trang trắng : Nộp bản chính và bản photocopy tất cả các trang thông tin và các trang có dấu (nếu có).
  • Bản chính và bản photocopy hộ khẩu
  • Lệ phí hồ sơ: trả bằng tiền mặt bằng đồng VNĐ tương đương với 60 Euros.
  1. Giấy tờ chứng minh mục đích của chuyến đi

Tùy theo mục đích du lịch, thăm thân, công tác, y tế, đào tạo sẽ có những yêu cầu khác nhau. Bạn tham khảo tại trang https://vn.ambafrance.org/Thong-tin-chung-ve-thi-thuc.

  1. Giấy tờ chứng minh chỗ ở:

Giấy xác nhận đặt phòng trong suốt thời gian lưu trú trong khối Schengen, có ghi rõ ngày và thời gian lưu trú. Trong trường hợp lưu trú tại nhà một cá nhân, bạn cần nộp giấy bảo lãnh do Tòa thị chính nơi lưu trú cấp.

  1. Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính:
  • Bản sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất
  • Xác nhận số dư tài khoản, sổ tiết kiệm
  • Phiếu lương 3 tháng gần nhất
  1. Các giấy tờ khác:
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Pháp
  • Lịch trình chuyến đi, ghi rõ ngày đến, ngày đi, số ngày lưu trú tại từng quốc gia và mục đích của chuyến đi.
  1. Giấy tờ chứng minh tình trạng nghề nghiệp:
  • Nhân viên: hợp đồng lao động/ quyết định bổ nhiệm/ tuyền dụng có xác nhận của công ty (bản chinh và bản sao)
  • Sinh viên: giấy xác nhận ghi danh có ghi ngày dự kiến kết thúc khóa học (bản chinh và bản sao).
  • Chủ doanh nghiệp: giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, tờ khai thuế 3 tháng gần nhất (bản chính và bản sao)
  1. Bảo hiểm đi lại:

Bảo hiểm du lịch quốc tế, bảo đảm cho các chi phí nhập viện và vận chuyển về nước tại khu vực Schengen trong thời gian chuyến đi (bản chính + bản sao).

Xem thêm: Thủ tục visa Pháp 

Trên đây là hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa Pháp chung nhất cho mọi đối tượng xin visa Pháp ngắn hạn. Với mỗi trường hợp cụ thể, bạn có thểm tham khảo bộ hồ sơ mẫu tại https://visana.vn/dich-vu/visa-di-phap/visa-du-lich-phap/ hoặc gọi tới hotline 0988.73.23.23 để được hỗ trợ thêm chi tiết nhé.

CHUNG CƯ 34 CẦU DIỄN - VINACONEX 7
Hotline: 0968 980 280