TƯ VẤN DỰ ÁN

Hotline
0968 980 280

CHUNG CƯ 34 CẦU DIỄN
      - VINACONEX 7
Get Adobe Flash player

Làm visa Hàn Quốc – Bạn đã biết cách?

Nhu cầu đi Hàn Quốc trong những năm gần đây đang tăng cao với mục đích cũng rất đa dạng: du lịch, công tác, thăm thân… kéo theo đó là sự tăng lên về nhu cầu làm visa đến xứ sở kim chi. Vậy chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Quy trình thủ tục ra sao? Những hướng dẫn chi tiết và cụ thể về cách làm visa Hàn Quốc sẽ được cung cấp trong bài viết dưới đây. 

I. HỒ SƠ XIN VISA HÀN QUỐC

Tùy theo từng mục đích làm visa đi Hàn Quốc, các bạn tham khảo các checklist hồ sơ dưới đây.

1. Hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

Giấy tờ chứng minh nhân thân:

  • Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 06 tháng và phải còn trang trống;
  • Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có);
  • 02 ảnh chân dung được chụp thẳng mặt, trên nền trắng, kích cỡ 3.5×4.5cm;
  • Bản sao có công chứng chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu;
  • Bản sao có công chứng giấy đăng kí kết hôn (nếu đi du lịch cùng vợ/ chồng) và giấy khai sinh của con (nếu cho con đi cùng và con chưa có chứng minh thư);
  • Đơn xin visa Hàn Quốc du lịch.

Giấy tờ chứng minh công việc:

Nếu là nhân viên:

  • Hợp đồng lao động/ Quyết định tuyển dụng/ Quyết định bổ nhiệm (bản sao có dấu đỏ xác nhận của nơi làm việc);
  • Bảng lương 03 tháng gần nhất (bản gốc);
  • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch.

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Giấy phép đăng kí kinh doanh (bản sao công chứng);
  • Xác nhận nộp thuế 03 tháng gần nhất (bản gốc);
  • Xác nhận số dư tài khoản của công ty.

Nếu là học sinh, sinh viên:

  • Bản sao thẻ học sinh/ sinh viên;
  • Đơn xin nghỉ học đi du lịch.

Nếu là người đã về hưu:

  • Bản sao có công chứng Sổ hưu trí.

Giấy tờ chứng minh tài chính:

  • Sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu 120 triệu đồng (nếu sổ có thời hạn 3 tháng thì phải được gửi trước thời điểm làm visa ít nhất 01 tháng và chưa hết hạn; còn nếu là sổ có thời hạn 1 năm thì phải được gửi trước thời điểm làm visa ít nhất là 03 tháng và còn hạn);
  • Bản gốc xác nhận số dư tài khoản của sổ tiết kiệm;
  • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu các tài sản có giá trị khác như oto, nhà đất,… (nếu có);

Giấy tờ chuyến đi:

  • Booking vé máy bay khứ hồi;
  • Booking khách sạn;
  • Lịch trình du lịch tại Hàn Quốc.

Download miễn phí: Hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

2. Hồ sơ xin visa công tác Hàn Quốc.

Hồ sơ của người được cử đi công tác:

  • Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 06 tháng và phải còn trang trống;
  • 02 ảnh chân dung được chụp thẳng mặt, trên nền trắng, kích cỡ 3.5×4.5cm;
  • Bản sao có công chứng chứng minh thư nhân dân;
  • Đơn xin visa Hàn Quốc công tác.
  • Hợp đồng lao động/ Quyết định tuyển dụng/ Quyết định bổ nhiệm (bản sao có dấu đỏ xác nhận của nơi làm việc);
  • Quyết định cử đi công tác Hàn Quốc (bản chính);

Hồ sơ của công ty cử người đi công tác:

  • Giấy phép đăng kí kinh doanh (2 bản sao công chứng);
  • Xác nhận nộp thuế 03 tháng gần nhất (2 bản chính);
  • Xác nhận số dư tài khoản của công ty (2 bản chính);
  • Thư đài thọ chi phí công tác cho nhân viên (bản chính).

Hồ sơ của bên mời công tác bên Hàn Quốc (bản gốc):

  • Thư mời gốc có đóng dấu của công ty (bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh);
  • Giấy bảo lãnh có đóng dấu công ty;
  • Giấy phép đăng kí kinh doanh;
  • Xác nhận nộp thuế của công ty;
  • Xác nhận mẫu dấu của công ty (bản được cấp trong vòng 03 tháng gần nhất);
  • Bản sao mặt hộ chiếu của người mời công tác (có tên trong giấy phép đăng kí kinh doanh);
  • Chương trình làm việc cụ thể tại Hàn Quốc.

Giấy tờ chuyến đi:

  • Booking vé máy bay khứ hồi;
  • Booking khách sạn;

Download miễn phí: Hồ sơ xin visa công tác Hàn Quốc

III. QUY TRÌNH XIN VISA HÀN QUỐC.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ.

Tùy theo mục đích xin visa, các bạn chuẩn bị hồ sơ visa đi Hàn Quốc theo checklist phía trên. Để thuận tiện và dễ dàng hơn, các bạn có thể truy cập vào website của Visana tại địa chỉ: http://visana.vn/ và tải bộ hồ sơ mẫu chi tiết về.

Lưu ý là trừ hộ chiếu, chứng minh thư nhân dân và các giấy tờ đã là bản song ngữ, hồ sơ visa Hàn Quốc phải được dịch thuật và có dấu xác nhận của Sở Tư pháp. Khi sắp xếp hồ sơ, các bạn nên đặt giấy tờ theo trình tự: giấy tờ chứng minh nhân thân- chứng minh nghề nghiệp- chứng minh tài chính- các giấy tờ liên quan đến chuyến đi.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa.

Các bạn có thể xin visa đi Hàn Quốc tại 1 trong 2 cơ quan sau:

  • Tại Hà Nội: Đại sứ quán Hàn Quốc- tầng 7, tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng (dành cho đương đơn sinh sống từ Đà Nẵng trở ra Bắc).

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: 9:00- 12:00 từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ ngày nghỉ lễ).

  • Tại TP. Hồ Chí Minh: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc- 107 Nguyễn Du, Quận 1 (dành cho đương đơn sinh sống từ Huế trở vào Nam).

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: 9:00- 12:00 và 13:30- 15:30 từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ ngày nghỉ lễ).

Bạn nên đến sớm trước giờ cơ quan bắt đầu làm việc để kiểm tra đã mang đủ các loại giấy tờ hay chưa, sau đó lấy số để vào nộp hồ sơ visa đi Hàn Quốc. Sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ được yêu cầu đóng phí thị thực là 20 USD (loại single entry –  được phép nhập cảnh 1 lần). Phí này chỉ được thu bằng tiền mặt USD và không được hoàn lại dù bạn có được cấp visa Hàn Quốc hay không.

Bước 3: Nhận kết quả visa.

Thông thường, thủ tục visa đi Hàn Quốc không yêu cầu thực hiện phỏng vấn với cơ quan lãnh sự, song trong một số trường hợp, đương đơn vẫn có thể được yêu cầu tới phỏng vấn. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần bình tĩnh, tự tin để trả lời rõ ràng các câu hỏi của nhân viên Đại sứ quán, chủ yếu là làm rõ mục đích nhập cảnh của mình đúng như đã trình bày trong hồ sơ và cam kết sẽ về nước sau khi kết thúc chuyến đi.

Trước đây, việc xét duyệt hồ sơ xin visa Hàn Quốc kéo dài khoảng 05 ngày, tuy nhiên do nhu cầu xin visa đi Hàn đang tăng cao, số lượng hồ sơ quá tải nên thời gian xét duyệt tăng lên đến 08 ngày và thậm chí còn lâu hơn thế.

Khi có thông báo của cơ quan lãnh sự, bạn mang theo Chứng minh thư nhân dân và Giấy hẹn đến nhận lại kết quả visa của mình. Thời gian trả kết quả visa Hàn Quốc cụ thể như sau:

  • Tại Hà Nội: 14:00- 16:00 các ngày làm việc trong tuần (trừ ngày nghỉ lễ)
  • Tại TP. Hồ Chí Minh: Sau 15:00 các ngày làm việc trong tuần (trừ ngày nghỉ lễ)

Xem thêm: Điều kiện miễn visa Hàn Quốc

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp về visa Hàn Quốc, vui lòng liên hệ với Visana qua số Hotline 0247.108.36.36 hoặc 0988.73.23.23 để được hỗ trợ.

CHUNG CƯ 34 CẦU DIỄN - VINACONEX 7
Hotline: 0968 980 280