TƯ VẤN DỰ ÁN

Hotline
0968 980 280

CHUNG CƯ 34 CẦU DIỄN
      - VINACONEX 7
Get Adobe Flash player

Hướng dẫn cách làm hồ sơ xin visa Schengen dễ đậu nhất

Để đến được Châu Âu và ghé qua những đất nước xinh đẹp thuộc khối Schengen tại châu lục xinh đẹp này, bạn bắt buộc phải xin được thị thực Schengen. Để xin được visa Schengen, bạn phải chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa Schengen thật hoàn hảo bởi bộ hồ sơ này quyết định trực tiếp và toàn bộ việc bạn có đậu visa hay không. Visana sẽ giúp bạn nắm được tất cả những giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị và hướng dẫn bạn nộp hồ sơ, phỏng vấn ra sao để khả năng đậu của bạn là cao nhất.

Những điều cần biết về khối Schengen trước khi làm hồ sơ xin visa Schengen

Khối Schengen là những quốc gia Châu Âu tham gia Hiệp ước Schengen, một trong số nội dung của Hiệp ước này bao gồm việc cư dân có hộ chiếu, thị thực của một trong 26 nước thành viên sẽ được đi lại tự do giữa các nước. 26 nước này bao gồm: Pháp, Hy Lạp, Đan Mạch, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Đức, Áo, Ý, Bỉ, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, , Estonia, Hungary, Iceland, Lettonia, Lituanie, Luxembourg, Malta, Slovakia, Slovenia.

Vì thế nếu bạn muốn đến du lịch tại từ 2 quốc gia trở lên tại Schengen, bạn chỉ cần xin visa Schengen của một nước mà bạn lưu trú lâu nhất và là điểm đến đầu tiên trong chuyến đi của mình. Đây là một điều thuận lợi cho những giấc mộng khám phá trời Âu, việc của bạn là phải chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ, chính xác và hoàn hảo.

Hồ sơ làm visa đi Schengen bao gồm những gì?

Trước hết bạn phải xác định rằng mình sẽ lưu trú ở nước nào lâu nhất khi tới Schengen, và tốt hơn hết đó phải là một trong các nước Pháp, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha, Anh, Đan Mạch và Đức vì đây là những nước có Lãnh sự quán hoặc văn phòng đại diện của LSQ tại Việt Nam.

Có thể có một lời khuyên là bạn nên làm visa đến Pháp, hồ sơ xin visa Schengen đến Pháp không quá phức tạp, bạn không cần thư mời hay người bảo lãnh, thời gian xét duyệt visa cũng khá nhanh so với những quốc gia khác. Hồ sơ làm visa Pháp bao gồm:

Hồ sơ nhân thân:

  • Đơn xin xét duyệt visa (tải về tại visana.vn)
  • Ảnh thẻ 3,5*4,5 chụp trên nền trắng, không đeo kính
  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng, bạn phải phô tô công chứng tất cả các trang
  • Sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân

Hồ sơ công việc:

  • Hợp đồng lao động, hoặc giấy phép kinh doanh
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất hoặc chứng nhật nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch đã được xác nhận

Chứng minh tài chính:

  • Sổ tiết kiệm ít nhất 5000 USD tức là khoảng 120 triệu VNĐ để chứng minh bạn đủ khả năng chi trả cho chuyến đi
  • Xác nhận hạn mức thẻ tín dụng, xác nhận số dư sổ tiết kiệm
  • Giấy tờ sở hữu nhà đất, ô tô hoặc tài sản có giá trị (nếu có)

Xác nhận chuyến đi:

  • Booking máy bay khứ hồi, booking khách sạn, bảo hiểm chuyến đi, lịch trình cụ thể từng ngày tại Schengen

Download mẫu miễn phí: Hồ sơ xin visa Schengen

Trước khi đi nộp hồ sơ xin visa đi Schengen, bạn cần đặt lịch hẹn trước với bên tiếp nhận của ĐSQ Pháp, đúng ngày hẹn bạn đến nộp hồ sơ. Nếu hồ sơ được chấp nhận, bạn phải nộp phí xét duyệt và đợi 15 ngày trước khi được nhận visa và nhận lại hộ chiếu.

Visa Schengen có hiệu lực 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào nước sở tại vì thế hộ chiếu của bạn phải còn hạn ít nhất 6 tháng. Hơn nữa nếu trong hộ chiếu có đóng dấu nhập cảnh của những quốc gia Châu Á hoặc các nước tại khu vực khác thì khả năng đậu của bạn sẽ cao hơn nhiều đối với visa “trắng tinh”.

Giải đáp mọi thắc mắc: Xin visa Schengen

Nếu bạn có thắc mắc gì về các giấy tờ trong hồ sơ xin visa đi Schengen, hay các công đoạn nộp, nhận hồ sơ, vui lòng liên hệ tới Visana hoặc https://tuvanvisaphap.com/ để được tư vấn cụ thể hơn. Chúc bạn thành công!

 

CHUNG CƯ 34 CẦU DIỄN - VINACONEX 7
Hotline: 0968 980 280