TƯ VẤN DỰ ÁN

Hotline
0968 980 280

CHUNG CƯ 34 CẦU DIỄN
      - VINACONEX 7
Get Adobe Flash player

Tất tần tật về gia hạn visa Mỹ tại Việt Nam

Nếu bạn vẫn còn đang loay hoay với những quy trình thủ tục xin gia hạn visa Mỹ thì tuyệt đối không nên bỏ qua những thông tin cực kỳ hữu ích dưới đây nhé!

Gia hạn visa Mỹ được khá nhiều nguời quan tâm, tuy nhiên họ lại chưa biết gia hạn như nào cho đúng. “Xin gia hạn visa Mỹ như thế nào?” hay “ gia hạn visa Mỹ bao lâu?” đang là thắc mắc của rất nhiều đương đơn. Dưới đây là những thông tin chi tiết về quá trình thủ tục xin gia hạn visa Mỹ.

Các điều kiện cho việc gia hạn visa mỹ qua đường bưu điện như thế nào?

  1. Bạn có visa không định cư của Hoa Kỳ (ngoại trừ visa loại E, H, L, P, R) vẫn còn hiệu lực hoặc đã hết hạn dưới 48 tháng, HOẶC bạn có visa loại E, H, L, P, R vẫn còn giá trị hoặc đã hết hạn dưới 12 tháng.
  2. Bạn là công dân Việt Nam, hoặc là thường trú dân tại Việt Nam; và hiện tại đang ở Việt Nam.
  3. Bạn không dùng đến hộ chiếu trong khoảng 8 đến 10 ngày làm việc tới.
  4. Bạn xin gia hạn visa Mỹ cùng loại với visa trước đây đã được cấp.
  5. Bạn có thể nộp hộ chiếu có visa trước.

Chuẩn bị giấy tờ xin gia hạn visa Mỹ như thế nào?

Hồ sơ gia hạn visa Mỹ của bạn cần có những giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu: hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực trong thời gian bạn dự định lưu trú ở Mỹ và còn ít nhất một trang trống.
  • Visa trước của bạn.
  • Trang xác nhận DS-160 có mã vạch, đã điền đầy đủ và chính xác các thông tin và được nộp trực tuyến.
  • 01 ảnh có kích thước 5x5cm, phông nền trắng và được chụp trong vòng sáu tháng gần nhất.
  • Biên nhận đã đóng phí xin gia hạn visa

Nộp hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ bằng cách nào?

Đương đơn muốn xin gia hạn Mỹ có thể nộp qua đường bưu điện theo hướng dẫn sau đây:

Bạn chuẩn bị các thủ tục gia hạn visa Mỹ theo yêu cầu và gửi hồ sơ qua đường bưu điện EMS và thanh toán phí EMS theo yêu cầu. Sau đó, hồ sơ sẽ được xét duyệt và thông báo kết quả trong vòng 8 – 10 ngày làm việc. Thông thường, đối với xin gia hạn visa Mỹ sẽ không cần phỏng vấn. Tuy nhiên, họ có thể gọi điện cho bạn trong trường hợp cần xác nhận hoặc bổ sung thêm thông tin nếu cần thiết.

Quy trình gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

Bước 1: Hoàn tất Mẫu Đơn xin Visa Điện tử (DS-160).

Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống nộp để đơn trực tuyến và tạo một tài khoản cá nhân để thanh toán phí xin visa (MRV). Sau khi đăng nhập, chọn mục “Đặt lịch hẹn”. Tiếp theo, bạn cần trả lời các câu hỏi drop-box để xem có đủ điều kiện xin gia hạn visa Mỹ hay không.

Bước 3: Khi trả lời các câu hỏi xong, bạn tiến hành thanh toán phí xin gia hạn visa. Sau khi thanh toán thành công, sẽ có hướng dẫn về cách giao nhận hồ sơ, giấy tờ.

Bạn sẽ cần cung cấp:

  • Số hộ chiếu
  • Số biên nhận trên biên nhận thanh toán phí visa
  • Số mã vạch gồm (10) chữ số từ trang xác nhận DS-160

Bước 4: In Thư Xác Nhận Gia Hạn Visa thành 2 bản. Chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ như bên trên đã liệt kê.

Bước 5: Nộp hồ sơ tại Bưu điện gần nhất sau đó thanh toán phí gửi. Nhớ lưu lại mã bưu phẩm/ mã vạch trên biện nhận để theo dõi hồ sơ.

Bước 6: Bưu điện sẽ tiến hành chuyển hồ sơ của bạn đến cơ quan xét duyệt hồ sơ.

Bước 7: Sau thời gian khoảng 7 ngày làm việc, bạn sẽ được nhận lại giấy tờ và hộ chiếu theo địa chỉ đã được ghi trong hồ sơ. Nếu hồ sơ được chấp thuận thì hộ chiếu sẽ bao gồm visa.

Tìm hiểu chi tiết: Xin gia hạn visa Mỹ như thế nào

Trên đây là toàn bộ thông tin cũng như quy trình, thủ tục xin gia hạn visa Mỹ tại Việt Nam. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn xin gia hạn visa thành công, và nếu cần bất kì sự hỗ trợ nào, vui lòng liên hệ https://tuvanvisamy.vn/ hoặc 090.2200.454 bạn nhé!

 

 

CHUNG CƯ 34 CẦU DIỄN - VINACONEX 7
Hotline: 0968 980 280